Call: 0123456789 | Email: info@example.com

คริสเตียน อีริคเซ่น จอมทัพเดนส์ ดาวจะเด่นในฟุตบอลโลก


คริสเตียน อีริคเซ่น

เมื่อกล่าวถึงทีมชาติเดนมาร์ก ชุดที่จะไปฟุตบอลโลกปี 2018 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียหนนี้ ผู้เล่นที่เป็นดาวดังของทีมคงจะเป็น คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางเพลย์เม็คเกอร์ จากทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมในพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษ ทั้งนี้เพราะผลงานการเล่น 10 นัดให้กับทีมชาติเดนมาร์ก ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรป กลุ่มอี คริสเตียน อีริคเซ่น จอมทัพเดนส์ ยิงประตูไป 8 ประตู 

โดยช่วง 4 นัดแรกทีมเดนมาร์กโชว์ฟอร์มลุ่มๆ ดอนๆ แทบจะเอาตัวไม่รอดในการที่จะผ่านเข้ารอบ แต่ ก็เป็นเขาที่มาโชว์ฟอร์มเทพยิงไป 6 นัดติ ดช่วยพาทีมเดนมาร์กจบอันดับที่ 2 ของกลุ่ม ได้สิทธิ์ไปเตะรอบเพลย์ออฟกับทีมชาติไอร์แลนด์ และแล้วก็เป็นเขาอีกนั่นเองที่เป็นฮีโร่เวิลด์คัพของทีมชาติเดนมาร์ก จากการซัดแฮตทริกในนัดที่เดนมาร์กบุกถล่มไอร์แลนด์ขาดลอย 5-1 พาทีมผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้สำเร็จ

รวมแล้วอีริคเซ่น ทำไป 11 ประตูให้ทีมชาติเดนมาร์ก เป็นการการันตีความเป็นซุป’ตาร์ ดาวดังของทีมอย่างไม่ต้องสงสัย

เพลย์เม็คเกอร์ตัวเก่ง ให้สัมภาษณ์หลังเกมเพล์ออฟนัดนั้นว่า “ผมไม่ได้ทำแฮตทริกมากนัก ดังนั้นแน่นอนว่ามันน่าทึ่งมาก และทำให้ประเทศของคุณได้ไปฟุตบอลโลกด้วยการยิง 3 ประตูในเกมเยือน และชนะเพลย์ออฟ มันมีความหมายกับผมมากที่สุดในชีวิต มันคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และผมมีความสุขมากๆ กับเรื่องนี้ มันเป็นความรู้สึกที่น่าเหลือเชื่อ เราต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน แล้วเราก็ได้ไปฟุตโลก ทั้งสองเกมกับไอร์แลนด์มันยากมากนะ แต่ด้วยผลการแข่งขันที่เราได้ในคืนนี้ มันทำให้คุณตั้งตารอที่จะเล่นฟุตบอลโลก”

อีริคเซ่น เกิดในปี ค.ศ.1992 ที่เมืองมิดเดิลฟาร์ท เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของมิดเดิลฟาร์ท  ก่อนที่จะมาอยู่กับทีมเยาวชนของอาเเจ็ค อัมสเตอร์ดัม  ก่อนที่ความสามารถจะฉายเเววไปต้องตาเเมวมองของทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ที่คว้าตัวเขาไปร่วมทีมในปี 2013 สำหรับในนามทีมชาติเดนมาร์กนั้น เขาติดมาตั้งเเต่ชุดอายุต่ำกว่า 17 ปี โดย    มีสไตล์การเล่นที่เเสนจะดุดันแต่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง พร้อมการครองบอลเเละส่งผ่านบอลได้อย่างเเม่นยำ   

จอมทัพเดนส์คนนี้จะเป็นดาวเด่นในฟุตบอลโลกหนนี้หรือไม่ ยังเป็นคำถามที่รอคำตอบอยู่ในการแข่งขันรอบสุดท้าย เพราะไม่มีอะไรแน่นอน แต่ที่ตอบได้แน่ๆ ก็คือ ถ้าเขาไม่เจ็บหรือไม่ป่วย เขาจะต้องมีชื่อในทีมชาติเดนมาร์กไปฟุตบอลโลกแน่ๆ แต่จะเป็นดาวเด่น ดาวดังหรือจะเป็นดาวดับต้องจับตาดูกันต่อไป

Have any Question or Comment?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *