Call: 0123456789 | Email: info@example.com

ทีมชาติเดนมาร์ก หรือ ทีมเดนิช ไดนาไมท์ ฟอร์มจะไฉไลในบอลโลกไหม


ทีมชาติเดนมาร์ก

ทีมเดนิช ไดนาไมท์ หรือ ทีมชาติเดนมาร์ก ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เนื่องจากในฟุตบอลโลก ปี 1986  ที่ประเทศเม็กซิโก ซึ่งเป็นการเข้ารอบสุดท้ายครั้งแรกของทีมโคนม เดนมาร์ก ภายใต้การคุมทีมโดยเซปป์ พิออนเท็ค

ทีมเดนิช ไดนาไมท์ สร้างความตื่นตะลึงให้กับโลกลูกหนังด้วยการลงสนามในรอบแรกด้วยการชนะรวดทั้ง 3 นัด ทำให้ได้เป็นแชมป์กลุ่มแบบหน้าตาเฉย ทั้งๆ ที่ในกลุ่มนั้นมีทีมอย่างเยอรมันตะวันตก, อุรุกวัย และสก็อตแลนด์  

ทีมเดนนิช ไดนาไมท์ เริ่มต้นด้วยการเชือดสก็อตแลนด์ 1-0 นัดต่อมายำอุรุกวัย อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ไป 6-1 และ ตบท้ายด้วยการเอาชนะเยอรมันตะวันตก ที่คุมทีมมาโดยทีมเชฟฟร้านซ์ เบคเค่นบาวร์ 2-0

แม้ว่าจะโดนทีมกระทิงดุ สเปนอัดร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายถึง 1-5 แต่นั่นก็ถือว่าไปไกลเกินคาดแล้ว และโลกได้รู้จักนักเตะตำนานทีมเดนิช ไดนาไมท์ อย่างเช่น มอร์เทน โอลเซ่น กัปตันทีม, ไมเคิล เลาดรู๊ป, พรีเบน เอลเกียร์ ลาร์เซ่น, แจน โมลบี้, โซเร็น เลอร์บี้, เจสเปอร์ โอลเซ่น, จอห์น ซีเวเบ็ค เป็นต้น

          ไม่เพียงเท่านั้นในฟุตบอลยูโร 1992 ที่ประเทศสวีเดน ทีมชาติเดนมาร์กได้รับสิทธิ์เข้าไปเล่นแทนทีมชาติยูโกสลาเวีย (ในสมัยนั้น) เนื่องจากมีปัญหาด้านการเมือง โดยมีเวลาเตรียมทีมเพียง 11 วันเท่านั้น

ทีมจากแดนโคนม ภายใต้การทำทีมของกุนซือริชาร์ด โมลเลอร์ นีลเซ่น กลับโชว์ฟอร์มปราบเซียนผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปสู่รอบรองชนะเลิศ ปราบแชมป์เก่าอย่างทีมอัศวินสีส้ม เนเธอร์แลนด์ และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปโค่นทีมอินทรีเหล็ก เยอรมนี 2-0 คว้าแชมป์ไปครองอย่างพลิกความคาดหมาย สร้างประวัติศาสตร์เป็นตำนานเทพนิยายเดนส์ของโลกลูกหนังที่นำมาเล่าขานจนทุกวันนี้

ผู้เล่นของเดนมาร์กในชุดนั้นมีไบรอัน เลาดรู๊ป น้องชายของไมเคิล เลาดรู๊ป นักเตะตำนานทีมเดนิช ไดนาไมท์อยู่ในทีม รวมถึงนายทวารระดับตำนานฉายา “ยักษ์เดนส์” ปีเตอร์ ชไมเคิล

ทีมเดนิช ไดนาไมท์ในชุดปัจจุบันนี้มีนายทวารผู้สืบทอดตำนานยักษ์เดนส์ คือแคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้เป็นลูกชายของปีเตอร์ ชไมเคิล ดังนั้นจึงเป็นการส่งผ่านรุ่นต่อรุ่นเพื่อสืบสานตำนานทีมเดนิช ไดนาไมท์

ทีมเดนิช ไดนาไมท์ รุ่นใหม่ได้ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย ในฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย หลังจากการจับสลากแบ่งกลุ่มแล้ว ทีมชาติเดนมาร์กอยู่กลุ่มซีร่วมกับทีมตราไก่ ฝรั่งเศส, ทีมจิงโจ้ ออสเตรเลีย และทีมชาติเปรู

ทีมเดนิช ไดนาไมท์รุ่นใหม่ จะโชว์ฟอร์มได้อย่างไฉไลในฟุตบอลโลกหนนี้ไหม? ผู้ที่จะเขียนตำนานบทใหม่ของเทพนิยายเดนส์คือ อาเก้ ฮาไรเด้ เฮดโค้ชทีมชาติเดนมาร์ก รออ่านกันต่อไป

Have any Question or Comment?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *