Call: 0123456789 | Email: info@example.com

มองรอบรั้ว ทีมโคนม ส่องขุมกำลังทีมเดนมาร์กใน ฟุตบอลโลก 2018


โคนม

ทีมโคนม เดนมาร์ก ได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบ 32 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย หลังจากที่เตะรอบเพลย์ออฟชนะทีมยักษ์เขียว ไอร์แลนด์ ด้วยผลรวม 2 นัด  5-1 เป็นการกลับมาอีกครั้งในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายหลังจากตกรอบคัดเลือก ไม่ได้ไปฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

การกลับมาเล่นในฟุตบอลโลกหนนี้ของทีมชาติเดนมาร์ก ภายใต้การทำทีมของอาเก้ ฮาไรเด้ เฮดโค้ชทีมชาติ ที่ได้รับคัดเลือกมารับงานต่อจากมอร์เตน โอลเซ่น ซึ่งอำลาทีมไปเมื่อพาทีมตกรอบคัดเลือกยูโร 2016  ยุติการทำงานไว้ที่ 15 ปี

ทีมโคนม เดนมาร์กเต็มเปี่ยมด้วยความมุ่งมั่นว่าจะต้องทำให้ดีที่สุด หลังจากจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกปี 2018 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ทีมชาติเดนมาร์กได้อยู่กลุ่มซี ร่วมกับทีมตราไก่ฝรั่งเศส, ทีมจิงโจ้ ออสเตรเลีย และทีมชาติเปรู คงจะได้ลุ้นกันสนุกจนถึงนัดสุดท้ายว่าทีมใดจะเข้ารอบต่อไป

บทความครั้งนี้ เราจะมาลองมองรอบรั้วทีมโคนม ส่องดูว่าขุมกำลังของทีมเดนมาร์กชุดนี้มีใครบ้าง และจะทำผลงานได้ดีแค่ไหน ตามมาดูด้วยกัน

ซูเปอร์สตาร์ของทีมเดนมาร์ก คงจะไม่มีใครเด่นเกินดาวดังคนนี้ คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางตัวทำเกม ผู้ทำแฮตทริกในนัดชนะทีมยักษ์เขียว ไอร์แลนด์ ไป  5-1 พาทีมไปฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ เขาเป็นดาวซัลโวของทีมด้วยการทำไป 11 ประตูในรอบคัดเลือกและรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลกครั้งนี้ทีมโคนมจะขาดกองกลางรายนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด

ส่วนขุมกำลังคนอื่นๆ ในทีม เริ่มจากตำแหน่งผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมคือแคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้สืบสานตำนานนายทวารผู้เป็นพ่ออย่างปีเตอร์ ชไมเคิล ที่เคยคว้าแชมป์ยุโรปปี 1992    

          กองหลังของทีมถือเป็นขุมกำลังที่แข็งแกร่ง นำโดยไซม่อน เคียร์ กัปตันทีม, ปีเตอร์ อังเกอร์เซ่น, ยานนิค เวสเตอร์การ์ด, เยนส์ ลาร์สเซ่น นอกจากนี้ยังมีอันเดรียส คริสเตนเซ่น กองหลังดาวรุ่งจากทีมเชลซี

          กองกลางของทีมในระบบ 3 ตัวน่าจะเป็นคริสเตียน อีริคเซ่น เล่นเป็นเพลย์เมกเกอร์ทำเกม โดยมีโธมัส เดอลานี่ย์ และวิลเลี่ยม ควิสต์ ช่วยประสานงาน ขุมกำลังสนับสนุนคนอื่นๆ น่าจะมีปิโอเน่ ซิสโต้ และแอนดรูว์ ฮุลซาเกอร์ ดาวรุ่งจากทีมเซลต้า บีโก้

สำหรับกองหน้าของทีมโคนมต้องหวังพึ่งพายูซูฟ โพลเซ่น กองหน้าดาวยิงตัวความหวัง ที่จะผนึกกำลังคู่กับนิโคไล ยอร์เกนเซ่น หรือนิคลาส เบนด์เนอร์ ที่พร้อมเป็นตัวเลือกให้ลงสนาม

นอกจากนี้ยังมีกองหน้าดาวรุ่งจากทีมอายักซ์คือ แคสเปอร์ โดลเบิร์ก กองหน้าคนนี้น่าจะพาไปฟุตบอลโลกเพราะอาจจะเป็นอาวุธลับตัวสำคัญของทีม

อย่างไรก็ตาม นักเตะจากทีมโคนม เดนมาร์ก จัดเป็นสินค้าส่งออกที่ไปค้าแข้งยังต่างแดน อาเก้ ฮาไรเด้ต้องส่งทีมงานไปส่องมองนักเตะเหล่านี้เพื่อจะมาเป็น 23 ขุนพลที่ดีที่สุดเพื่อจะส่งไปลุยบอลโลก

Have any Question or Comment?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *