Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Month: December 2017


โคนม

ทีมโคนม เดนมาร์ก ได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบ 32 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย หลังจากที่เตะรอบเพลย์ออฟชนะทีมยักษ์เขียว ไอร์แลนด์ ด้วยผลรวม 2 นัด  5-1 เป็นการกลับมาอีกครั้งในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายหลังจากตกรอบคัดเลือก ไม่ได้ไปฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล การกลับมาเล่นในฟุตบอลโลกหนนี้ของทีมชาติเดนมาร์ก ภายใต้การทำทีมของอาเก้ ฮาไรเด้ เฮดโค้ชทีมชาติ ที่ได้รับคัดเลือกมารับงานต่อจากมอร์เตน โอลเซ่น ซึ่งอำลาทีมไปเมื่อพาทีมตกรอบคัดเลือกยูโร 2016  ยุติการทำงานไว้ที่ 15 ปี ทีมโคนม เดนมาร์กเต็มเปี่ยมด้วยความมุ่งมั่นว่าจะต้องทำให้ดีที่สุด หลังจากจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกปี 2018 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ทีมชาติเดนมาร์กได้อยู่กลุ่มซี ร่วมกับทีมตราไก่ฝรั่งเศส, ทีมจิงโจ้ ออสเตรเลีย Read more…


ทีมชาติเดนมาร์ก

ทีมเดนิช ไดนาไมท์ หรือ ทีมชาติเดนมาร์ก ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เนื่องจากในฟุตบอลโลก ปี 1986  ที่ประเทศเม็กซิโก ซึ่งเป็นการเข้ารอบสุดท้ายครั้งแรกของทีมโคนม เดนมาร์ก ภายใต้การคุมทีมโดยเซปป์ พิออนเท็ค ทีมเดนิช ไดนาไมท์ สร้างความตื่นตะลึงให้กับโลกลูกหนังด้วยการลงสนามในรอบแรกด้วยการชนะรวดทั้ง 3 นัด ทำให้ได้เป็นแชมป์กลุ่มแบบหน้าตาเฉย ทั้งๆ ที่ในกลุ่มนั้นมีทีมอย่างเยอรมันตะวันตก, อุรุกวัย และสก็อตแลนด์   ทีมเดนนิช ไดนาไมท์ เริ่มต้นด้วยการเชือดสก็อตแลนด์ 1-0 นัดต่อมายำอุรุกวัย อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ไป 6-1 และ ตบท้ายด้วยการเอาชนะเยอรมันตะวันตก ที่คุมทีมมาโดยทีมเชฟฟร้านซ์ เบคเค่นบาวร์ 2-0 แม้ว่าจะโดนทีมกระทิงดุ สเปนอัดร่วงตกรอบ 16 Read more…


คริสเตียน อีริคเซ่น

เมื่อกล่าวถึงทีมชาติเดนมาร์ก ชุดที่จะไปฟุตบอลโลกปี 2018 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียหนนี้ ผู้เล่นที่เป็นดาวดังของทีมคงจะเป็น คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางเพลย์เม็คเกอร์ จากทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมในพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษ ทั้งนี้เพราะผลงานการเล่น 10 นัดให้กับทีมชาติเดนมาร์ก ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรป กลุ่มอี คริสเตียน อีริคเซ่น จอมทัพเดนส์ ยิงประตูไป 8 ประตู  โดยช่วง 4 นัดแรกทีมเดนมาร์กโชว์ฟอร์มลุ่มๆ ดอนๆ แทบจะเอาตัวไม่รอดในการที่จะผ่านเข้ารอบ แต่ ก็เป็นเขาที่มาโชว์ฟอร์มเทพยิงไป 6 นัดติ ดช่วยพาทีมเดนมาร์กจบอันดับที่ 2 ของกลุ่ม ได้สิทธิ์ไปเตะรอบเพลย์ออฟกับทีมชาติไอร์แลนด์ และแล้วก็เป็นเขาอีกนั่นเองที่เป็นฮีโร่เวิลด์คัพของทีมชาติเดนมาร์ก จากการซัดแฮตทริกในนัดที่เดนมาร์กบุกถล่มไอร์แลนด์ขาดลอย 5-1 Read more…


เดนิช ไดนาไมท์

ในศึกยูโร 1992 เดนมาร์กหรือ เดนิช ไดนาไมท์ ได้รับสิทธิ์ให้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายแทนทีมชาติยูโกสลาเวีย ที่มีปัญหาทางการเมือง ต้องถอนทีมแบบกะทันหัน ทำให้ทีมเดนมาร์กที่ใช้เวลารวมตัวกันเพียง 11 วัน เรียกตัวนักเตะเพื่อฝึกซ้อม ดังนั้นจึงมองว่าพวกเขาเป็นทีมนอกสายตา ทีมเดนิช ไดนาไมท์ ลงเล่นอย่างไร้ซึ่งความกดดัน ผ่านเข้ารอบมาเรื่อยๆ และสุดท้ายเดนมาร์ก สามารถสร้างเซอร์ไพรส์ให้คนทั้งโลก ด้วยการเอาชนะตัวเต็งอย่างทีมอินทรีเหล็ก เยอรมนี คว้าแชมป์ยุโรปได้อย่างยิ่งใหญ่และเป็น “เทพนิยายเดนส์” มาจนถึงทุกวันนี้ จากวันนั้นถึงวันนี้ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้เป็นลูกชายของนายทวารยักษ์เดนส์ ปีเตอร์ ชไมเคิล ผู้ที่เคยสร้างเทพนิยายเดนส์ จากการเป็นแชมป์ยูโร 1992 หวังจะนำทีมสานต่อตำนานเทพนิยายเดนส์ ในฟุตบอลโลก 2018 หนนี้ที่ประเทศรัสเซีย ทั้งนี้เพราะเล่นในดินแดนแถบยุโรป ทีมเดนมาร์กไม่มีปัญหาการปรับตัวเรื่องอากาศ การถูกมองว่าเป็นทีมนอกสายตา Read more…


ทีมเดนิช

ทีมโคนม เดนมาร์ก จับสลากแบ่งกลุ่มในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 โซนยุโรป ได้อยู่กลุ่มอี ทีมเดนมาร์ก ร่วมกลุ่มกับโปแลนด์, มอนเตเนโกร, โรมาเนีย, อาร์เมเนีย และคาซัคสถาน เมื่อแข่งขันผ่านไปครบ 10 นัด โปแลนด์เป็นแชมป์กลุ่ม มี 25 แต้ม ส่วนทีมเดนมาร์กได้อันดับที่ 2 โดยมีผลงานคือแข่ง 10 นัด ชนะ 6 นัด เสมอและแพ้อย่างละ 2 นัด ได้ 20 แต้ม ยิงไป 20 ประตู เสียไปเพียง 8 ประตูเท่านั้น อันที่จริงแล้วทีมเดนมาร์กน่าจะเป็นแชมป์กลุ่ม Read more…