Call: 0123456789 | Email: info@example.com

ชื่อเสียงที่ได้รับ

เดนมาร์ก

ผลงานทีมชาติ เดนมาร์ก กับผลงานที่น่าทึ่ง!!

ประเทศเดนมาร์กเป็นประเทศเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความหลงใหลในเกมลูกหนัง ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ชาตินี้ประสบความสำเร็จในจุดที่น่าพอใจ ซึ่งทีมชาติเดนมาร์กเคยได้แชมป์ยูโรในปี ค.ศ. 1992 ก่อนที่จะคว้าแชมป์คอนเฟดเดอเรชั่นคัพในปี 1995 ทีมเดนมาร์กมีสถิติที่ยอดเยี่ยมในรอบสุดท้ายในรายการใหญ่อย่างฟุตบอลโลก พวกเขาทะลุไปเล่นในรอบลึกๆ ได้หลายครั้ง ไปดูกันว่า ผลงานทีมชาติ เดนมาร์ก ที่เข้าไปเล่นฟุตบอลโลกเป็นอย่างไรบ้าง

เดนมาร์ก

ผลงานใน FIFA World Cup นับแต่อดีตถึงปัจจุบัน

FIFA World Cup 1986 ณ ประเทศเม็กซิโก ทีม “เดนิชไดนาไมต์” เดนมาร์กผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้สำเร็จเป็นครั้งแรก โดยในการจับสลากนั้นอยู่ในกลุ่ม E เยอรมนีตะวันตก อุรุกวัย และสกอตแลนด์ เริ่มจากการเฉือนเอาชนะสกอตแลนด์ได้หวุดหวิด 1-0 ก่อนจะสร้างความตื่นตะลึงไปทั่วโลกด้วยการถล่มทีมอุรุกวัยไปอย่างหมดสภาพ 6-1 ปิดท้ายด้วยการอัดเยอรมันตะวันตกรองแชมป์เก่าไปเบาๆ 2-0 เก็บ 6 แต้มเต็มเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม ส่วนในรอบสองนี้เป็นการพบกันระหว่างเดนมาร์กกับสเปน และด้วยฟอร์มอันร้อนแรงในรอบแรกก็ทำให้พวกเขามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าจะเอาชนะสเปนให้ได้ แต่กลับกลายเป็นว่าโดนสเปนยำใหญ่ไป 5-1 ทำให้ทีมเดนิชไดนาไมต์ที่สร้างผลงานได้อย่างน่าตื่นตะลึงอย่างกับอยู่ในช่วง โปรโมชั่น ในรอบแรกก็ต้องมาตกรอบสองไปแบบน่าจะตื่นตะลึงเช่นเดียวกัน

FIFA World Cup 1998 ณ ประเทศฝรั่งเศส ทีมเดนมาร์กที่พลาดท่าไม่ผ่านรอบคัดเลือกสองสมัยที่ผ่านมา แต่ฟุตบอลโลกครั้งนี้ก็ผ่านเข้ารอบไปได้สำเร็จโดยจับฉลากอยู่ในกลุ่ม C มีเจ้าภาพฝรั่งเศส ซาอุดิอาระเบีย และแอฟริกาใต้ เป็นเพื่อนร่วมกลุ่ม และทีมโคนมก็ทำผลงานได้ดีพอใช้ ด้วยการผ่านเข้ารอบสองไปได้เป็นการพบกันระหว่างไนจีเรียกับเดนมาร์ก โดยเดนมาร์กถล่มไนจีเรียไปอย่างขาดลอยผิดคาดถึง 4-1 เขี่ยทีมจากแอฟริกาตกรอบไป เดนมาร์กผ่านเข้ารอบสามพบกับบราซิล แลกฝีเท้ากันอย่างสุดมันตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่จะเป็นบราซิลที่เฉือนชนะไปอย่างหวุดหวิด 3-2 ทำให้เดนมาร์กตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

เดนมาร์ก

FIFA World Cup 2002 ณ ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ในฟุตบอลโลกครั้งนี้เดนมาร์กก็สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาได้ โดยมีฝรั่งเศส อุรุกวัย และเซเนกัล เป็นเพื่อนร่วมกลุ่ม ซึ่งทีมชาติเดนมาร์กแข่ง 3 นัดชนะ 2 เสมอ 1 มีคะแนนเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม ผ่านเข้ารอบสองไปได้ โดยในรอบสองเดนมาร์กพบกับอังกฤษ เป็นเกมที่ใครก็คิดว่าน่าจะสูสีกัน แต่กลายเป็นว่าอังกฤษกลับสวมบทโหดกระหน่ำถึง 3 ลูก ตั้งแต่ก่อนจบครึ่งแรก และในครึ่งหลังไม่มีใครทำประตูกันได้ทำให้เดนมาร์กโดนอังกฤษถล่มไปขาดลอย 3-0 ตกรอบรอบไปอย่างน่าเสียดาย

FIFA World Cup 2010 ณ ประเทศแอฟริกาใต้ ทีมเดนมาร์กกลับมาทวงบัลลังก์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้อีกครั้งหลังจากพลาดไป 2 ครั้งติด ในรอบสุดท้ายนี้อยู่ในกลุ่ม E มีเนเธอร์แลนด์ แคเมอรูน และญี่ปุ่น เป็นเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเดนมาร์กกับญี่ปุ่นต้องไปลุ้นกันในนัดสุดท้ายเพื่อที่จะผ่านเข้ารอบสอง สุดท้ายกลายเป็นทีมจากเอเชียที่เป็นฝ่ายออกนำไปก่อนถึง 2-0 ก่อนจะจบเกมด้วยการเอาชนะเดนมาร์กไปอย่างน่าเสียดาย 3-1

FIFA World Cup 2018 ณ ประเทศรัสเซีย ทีมเดนมาร์กเป็นอีกหนึ่งทีมที่ต้องอยู่รวมกลุ่มกับทีมสุดแกร่งอย่างโปแลนด์ในกลุ่มอีของโซนยุโรป ซึ่งในกลุ่มนี้มีเพียงทีมที่ได้แชมป์กลุ่มเท่านั้นที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้ทันที ทำให้ทีมอันดับที่สองอย่างเดนมาร์กต้องเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ ซึ่งเดนมาร์กก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังด้วยการชนะสาธารณรัฐไอร์แลนด์ไปด้วยสกอร์รวม 5-1 และผ่านเข้าสู่บอลโลกรอบสุดท้ายได้หลังจากพลาดตั๋วฟุตบอลโลก 2 ครั้ง

ทั้งนี้ ชาติเล็กๆ อย่างเดนมาร์กก็ได้แสดงให้ชาวโลกได้รู้ว่าพวกเข้าไม่ได้เป็นรองชาติใด การันตีด้วยผลงานผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกถึง 5 ครั้งด้วยกัน